Khí hư bất thường có màu và mùi hôi tanh, bị ra nhiều và ngứa

Khí hư bất thường có màu và mùi hôi tanh, bị ra nhiều và ngứa
  • 300 Lượt thích
  • 16:15 02/05/2017
  • 2403 Lượt xem
  • Bình luận
Khí hư bất thường có màu và mùi hôi tanh, bị ra nhiều và ngứa
5 (100%) 1 vote

Chị em hết sức lưu ý với tình trạng khí hư bất thường có màu và mùi hôi tanh, bị ra nhiều và ngứa. Đây chính là dấu hiệu bất thường cảnh báo có thể chị em đang mắc một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Khi bạn gái bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì sẽ có những thay đổi khá rõ nét của cơ thể. Đó chính là kết quả của việc buồng trứng bắt đầu hoạt động để bắt đầu hoàn thiện khả năng làm mẹ. Một trong những dấu hiệu mà chị em dễ nhận thấy chính là tình trạng xuất hiện khí hư. Khí hư về thực chất chính là dịch tiết sinh dục tiết ra từ âm đạo. Ở trạng thái bình thường khí hư có màu trắng trong, hơi dai, không màu, không mùi. Một trong những vấn đề mà các bác sỹ hết sức lưu ý chị em chính là tình trạng khí hư bất thường có màu và mùi hôi tanh, bị ra nhiều và ngứa. Đây chính là dấu hiệu bất thường cảnh báo có thể chị em đang mắc một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

khí hư bất thường là gì

Khí hư bất thường là gì?

Khí hư bất thường là tình trạng khí hư có mùi hôi khó chịu, khi quan sắt bằng mắt thường bạn sẽ thấy màu sắc bất thường, có thể là màu trắng đục, vàng, nâu, đen, thậm chí khí hư có lẫn máu. Hình thái của khí hư không dính, không thể kéo sợi mà vón cục như bã đậu hoặc loãng như nước thì chị em cần hết sức cảnh giác vì đây có thể là triệu chứng của những bệnh lý phụ khoa mà nếu như không phát hiện sớm bệnh sẽ âm thầm diễn ra ngày một nghiêm trọng, có thể để lại những biến chứng khôn lường.

Những trường hợp khí hư bất thường bệnh lý

>>> Trường hợp khí hư bất thường xuất hiện màu trắng đục

     + Trường hợp khí hư màu trắng đục ra nhiều và ngứa: Chị em khi thấy xuất hiện tình trạng khí hư màu trắng đục ra nhiều và ngứa thì có thể nghĩ ngay đến nguy cơ mình đang mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm, trùng roi… Hầu hết triệu chứng của bệnh lý này chính là khí hư có màu trắng đục, có thể hơi đặc dính. Đa phần chị em mắc phải bệnh lý này đều có triệu chứng ngứa ngáy hết sức khó chịu ở vùng kín.

khí hư màu trắng đục ra nhiều và ngứa

Khí hư màu trắng đục ra nhiều và ngứa thì có thể viêm nhiễm phụ khoa do nấm, trùng roi

     + Trường hợp bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục: Chị em phụ nữ đang mang thai có nguy cơ cao cũng gặp phải bệnh lý này. Lý do là vì mang thai là thời gian hết sức nhạy cảm. Thời điểm này sức đề kháng có thể bị giảm đi, hơn nữa, những tác nhân gây bệnh có điều kiện tấn công mạnh mẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn…do sự thay đổi nội tiết khiến pH của âm đạo mất cân bằng.

bà bầu khí hư ra nhiều màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn

     + Trong trường hợp khí hư ra nhiều màu trắng đục không mùi: chị em cần nghĩ đến nguy cơ mắc các bệnh lý điển hình như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đối với những trường hợp viêm nhiễm nặng chị em còn có thể thấy xuất hiện lẫn máu trong khí hư.

     + Bên cạnh đó, nhiều chị em có phàn nàn về việc gặp tình trạng khí hư ra nhiều màu trắng đục có mùi hôi: đây có thể là triệu chứng điển hình của việc chị em gặp phải những dấu hiệu rõ nét của tình trạng nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục điển hình là Chlamydia, lậu, …

>>>  Trường hợp khí hư  bất thường có màu vàng

     + Bà bầu ra khí hư màu vàng khi mang thai: Một trong những đối tượng nhạy cảm dễ gặp phải triệu chứng bất thường này chính là phụ nữ đang trong thai kỳ. Bà bầu ra khí hư màu vàng khi mang thai có thể là kết quả của việc thay đổi nội tiết tố, kết quả là gây nên tình trạng khí hư màu vàng. Bên cạnh đó đây có thể là kết quả của việc chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung…cũng có thể khiến khí hư có màu sắc bất thường như vậy

     + Khí hư màu vàng nhạt không mùi hôi: Nếu khí hư màu vàng nhạt không mùi hôi có thể là biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung.

     + Khí hư màu vàng và có mùi hôi: Đối với những trường hợp chị em thấy xuất hiện tình trạng khí hư màu vàng và có mùi hôi có thể xuất phát từ nguyên nhân Chlamydia trachomatic gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó đây có thể là triệu chứng điển hình của căn bệnh lậu, viêm đường niệu…

     + Triệu chứng ra khí hư màu vàng nhưng không ngứa: Các bác sỹ cho biết đây có thể là dấu hiệu của việc mắc các bệnh lý cổ tử cung, viê tử cung. Còn trong trường hợp ra khí hư màu vàng và ngứa thì chúng ta cần hết sức lưu ý đến các bệnh lý như viêm nhiễm ở âm đạo do vi khuẩn, nấm (rất thường gặp)….

     + Trường hợp xuất hiện tình trạng khí hư màu vàng đặc dính: Có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tử cung, hoặc đây cũng là những dấu hiệu khá điển hình của tình trạng viêm vùng chậu.

     + Tình trạng khí hư ra nhiều màu vàng xanh loãng như nước mũi: Các bác sỹ cảnh báo trong trường hợp này có thể chị em đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà điển hình là lậu, Chlamydia hoặc viêm nhiễm âm đạo do trùng roi.

     + Triệu chứng khí hư ra nhiều màu vàng xanh đặc và vón cục: có thể là triệu chứng của các bệnh lý tử cung. Ngoài viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp thì còn có thể là dấu hiệu của polip cổ tử cung, u xơ cổ tử cung

>>> Trường hợp khí hư có màu nâu

     + Ra khí hư màu nâu trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt: Khí hư màu nâu là một trong những dấu hiệu bất thường khiến không ít chị em cảm thấy hết sức lo lắng. Đây có thể là tình trạng máu kinh còn sót lại và được đào thải ra ngoài, lẫn trong khí hư và khiến khí hư có màu sắc khác thường. Triệu chứng ra khí hư màu nâu trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt này là hoàn toàn bình thường không có gì đáng ngại. Tình trạng này sẽ tự chấm dứt sau khoảng từ 2-3 ngày.

     + Có thai ra khí hư màu nâu: Một số chị em lo lắng vì khi có thai ra khí hư màu nâu. Thai phụ gặp phải tình trạng này phần lớn là do sự thay đổi nội tiết trong thai kỳ.

     + Xuất hiện tình trạng khí hư màu nâu không mùi không ngứa: có thể đang có nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm ở tử cung, cổ tử cung. Khí hư màu nâu nhạt không mùi còn có thể là một trong những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

     + Khí hư màu nâu và đau bụng dưới: Chị em chớ chủ quan với dấu hiệu, khí hư màu nâu và đau bụng dưới, đây có thể là dấu hiệu khá rõ nét của căn bệnh viêm vùng chậu, cần hết sức lưu ý đến tình trạng của buồng trứng, vòi trứng để phát hiện sớm những vấn đề đang gặp phải.

     + Khí hư ra màu nâu đỏ lẫn máu: Một trong những triệu chứng mà các bác sỹ hết sức lưu ý chị em chính là tình trạng khí hư ra màu nâu đỏ lẫn máu, đây là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý trên đã phát triển đến giai đoạn nặng và đang có diễn biến xấu và gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới.

>>>  Trường hợp khí hư có màu đen

     + Ra khí hư màu đen không mùi là bệnh gì? Các bác sỹ cho biết có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khí hư màu đen mà điển hình là do sự mất cân bằng nội tiết, chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc đây còn là dấu hiệu của tình trạng sót rau, sót thai sau khi đình chỉ thai nghén.

     + Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt: Nếu chị em thấy khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt thì có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em bị rối loạn nội tiết hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến tử cung điển hình như viêm nhiễm ở buồng tử cung, u xơ tử cung, ung thư tử cung…

>>>  Ra nhiều khí hư có lẫn máu

Nếu chị em thấy mình có triệu chứng của tình trạng khí hư lẫn máu thì chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đã ở giai đoạn nặng. Điều này đã gây nên những thương tổn hết sức nghiêm trọng ở vùng kín.

Nghiêm trọng hơn đây còn có thể là triệu chứng của căn bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung

>>>  Khí hư ra nhiều loãng như nước

Một trong những dấu hiệu mà các bác sỹ lưu ý chị em khi thấy khí hư loãng như nước có mùi hôi là dấu hiệu điển hình của tình trạng viêm nhiễm do nấm, trùng roi, Trichomonias…Một số trường hợp chị em còn có thể thấy xuất hiện kèm tình trạng khí hư có mùi hôi hết sức khó chịu và kèm theo tình trạng ngứa ngáy ở vùng kín

>>>  Khí hư ra nhiều đặc vón cục như bã đậu

Trường hợp nếu chị em thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều đặc vón cục như bã đậu là triệu chứng điển hình của tình trạng viêm nhiễm âm đạo do nấm, trùng roi, tạp khuẩn, vi khuẩn,…Bên cạnh triệu chứng khí hư đặc và vón cục, chị em có thể kèm theo tình trạng ngứa rát khó chịu, có thể tiểu buốt, tiểu dắt.

Không khó để chúng ta nhận thấy rằng những biểu hiện bất thường của khí hư đều cảnh báo bạn đang gặp phải những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản. Chính vì lý dó đó mà khi thấy mình có những triệu chứng kể trên chị em cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả nhất. Càng chậm trễ những diễn biến của bệnh sẽ càng trở nên nguy hiểm và rất khó lường trước.

Điều trị khí hư bất thường như thế nào?

Trở lên, như chị em đã thấy những biểu hiện của tình trạng khí hư bất thường là dấu hiệu của các bệnh lý khác nhau. Chính vì thế mà các bác sỹ khuyên rằng chị em tuyệt đối không nên tự ý thăm khám và điều trị khi chưa cơ quá trình thăm khám và xét nghiệm để xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Trong trường hợp này, tốt nhất chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành quá trình kiểm tra, thăm khám, từ đó có kết luận chính xác về bệnh lý và chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời.

điều trị khí hư bất thường

Điều trị khí hư bất thường có thể dùng thuốc hoặc cần phẫu thuật khi có u xơ

Việc điều trị tình trạng này có thể áp dụng bằng thuốc, có thể là thuốc uống, thuốc rửa, thuốc bôi. Đối với những trường hợp xuất hiện khối u nang hoặc u xơ thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật nhằm loại bỏ những khối u này.

Điều trị khí hư bất thường ở đâu? địa chỉ nào an toàn?

Lựa chọn một địa chỉ y tế điều trị khí hư bất thường ở đâu uy tín, an toàn chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến tính hiệu quả của quá trình điều trị. Được thành lập lâu đời với sự hoàn thiện và phát triển theo thời gian, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được đánh giá là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục cho đông đảo nhân dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Nằm trên con phố Ngô Quyền rất thuận tiện về giao thông đi lại, phòng khám nằm trong khuôn viên xin xắn và thoáng mát. Khi đến bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng thủ thuật, xét nghiệm, siêu âm đạt chuẩn với sự đầu tư về trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Điểm đặc biệt của phòng khám chính là có đội ngũ các y bác sỹ, nhân viên phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng có quá trình công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

điều trị khí hư bất thường ở đâu

Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền địa chỉ uy tín khám chữa khí hư bất thường

Điểm khiến bạn ngạc nhiên nhất chính là phương pháp điều trị khí hư bất thường độc đáo đông tây y kết hợp. Đây là việc các bác sỹ áp dụng phác đồ thuốc điều trị thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu kết hợp với thuốc đông y dưỡng khí, bổ huyết, không chỉ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm mà còn giúp da dẻ hồng hào, nhuận sắc.

Xem thêm các hiện tượng khác bất thường ở chị em nữ giới: Tình trạng kinh nguyệt không đều hay Kinh nguyệt có màu đen

Có thể nói rằng khí hư được coi như một trong những dấu hiệu biểu hiện cho tình trạng sức khỏe của nữ giới. Chính vì thế mà chị em cần hết sức lưu ý, không chủ quan khi thấy mình có những triệu chứng của tình trạng khí hư bất thường. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


Bài viết liên quan

Ưu thế của phòng khám
01

6 Ngô Quyền là địa chỉ y tế công lập chất lượng cao, dịch vụ tốt, chi phí hợp lý.

02

Đội ngũ y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, điều trị thành công nhiều trường hợp. Phương pháp điều trị độc đáo: đông tây y kết hợp, điều trị nhanh chóng, hiệu quả cao.

03

Cơ sở vật chất khang trang, được trang bị máy móc hiện đại, vị trí thuận lợi giao thông. Dịch vụ chu đáo và toàn diện: hỗ trợ tư vấn qua điện thoại, chat trực tiếp với các chuyên gia.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI
Đơn vị
uy tín
Bác sĩ
chuyên khoa
KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN
Y HỌC
TÂN TIẾN
ĐẶT KHÁM
TRỰC TUYẾN
BẢO MẬT
THÔNG TIN
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
pk36ngoquyen@gmail.com